• Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    từ đó tìm ra phương pháp rèn luyện nên những bộ óc siêu việt cho xã hội nói chung và nền tảng cho cuộc sống thành công nói riêng, trong nhiều thế kỷ, các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện những nghiên cứu tầm cỡ và có giá trị ứng dụng cao

Kiến thức dạy con

MÓN QUÀ KỲ DIỆU MANG TÊN 10 PHÚT DÀNH CHO CON!

Trong sự bận rộn cuộc sống hôm nay, điều chúng ta ít khi nhận ra đó là con cái chúng ta lớn nhanh hơn chúng ta tưởng. Chẳng mấy chốc đã không cần chúng ta nữa rồi!

Ai cũng chỉ có 24 giờ trong ngày. Vậy chúng ta đã từng dành ít nhất 10 phút để yêu thương nhau chưa ?

Sau này, khi trẻ lớn lên, trẻ chẳng nhớ nổi cha mẹ đã mua cho nhiều đồ chơi đẹp thế nào, đồ ăn ngon thế nào. Trẻ sẽ chỉ nhớ cha mình đã hy sinh một buổi làm để dự lễ bế giảng của con. Trẻ sẽ nhớ ba mẹ những khi ở nhà lâu hơn một chút, nói chuyện với con nhiều hơn mọi lần...Tất cả những kí ức theo trẻ đều bắt nguồn từ sự quan tâm chân thành và sự hy sinh thời gian của cha mẹ!

Thời gian chất lượng bên cạnh con không được đo lượng cụ thể con số nào mà quan trọng là sự ưu tiên mà cha mẹ kết nối dành cho trẻ như thế nào! Magic Mind Vietnam tin chắc rằng chẳng có ai quá bận để yêu thương cả, cha mẹ hãy thử cùng sử dụng nguyên tắc “10 phút” trọn vẹn mỗi ngày để tạo ra thật nhiều kí ức cảm xúc tích cực cho trẻ:

# 10 PHÚT chào buổi sáng!

Buổi sáng là khoảng khắc quyết định toàn bộ năng lượng cả ngày. Thay vì ba mẹ vội vã chạy đua với những bữa sáng cấp tốc, hãy bắt đầu buổi sáng sớm hơn một chút để cả trẻ và chính ba mẹ có đủ thời gian thoải mái để tận hưởng giây phút đầu ngày

10 phút – cha mẹ có thể dành để cùng trẻ tập thể dục, hoặc kể cho trẻ nghe một điều thú vị ở trường, để mỗi ngày trẻ chuẩn bị đến trường đều là một cuộc khám phá thú vị và luôn duy trì được cảm xúc tích cực

# 10 PHÚT khi tan trường!

Những việc tưởng chừng như đơn giản như: được cha mẹ đón sớm, hoặc ít ra là đúng giờ..không ngờ lại là niềm mơ ước hay nói cách khác là lời hứa mà trẻ mong cha mẹ có thể “giữ lời”.

Niềm vui sau một ngày đến trường với biết bao câu chuyện, sẽ không có gì bằng được ùa vào lòng cha mẹ và chia sẻ những cảm xúc đó.Vì thế, nếu có thể, hãy dành sự ưu tiên cho việc đón con vào mỗi buổi chiều.

10 phút sau khi tan trường - là lúc cha mẹ có thể cùng con chơi một trò chơi mà con yêu thích ngay tại sân trường, cùng con chia sẻ những điều vui vẻ mà con trải qua trong ngày… Hãy thay đổi câu hỏi quen thuộc: “Hôm nay con đi học có vui không?” bằng một câu cụ thể hơn như: “Điều gì khiến con vui/buồn nhất hôm nay? Con chơi với bạn nào? Con ngồi cạnh bạn nào lúc ăn trưa? Cô giáo của con hôm nay dạy con bài gì?”… Những câu hỏi thể hiện sự quan tâm của cha mẹ tới cảm xúc và trải nghiệm của con ở trường sẽ giúp trẻ cởi mở và tự tin chia sẻ hơn.

# 10 PHÚT sau buổi ăn cơm tối!

Thay vì lựa chọn ôm chiếc điện thoại, mỗi thành viên một góc, về phòng riêng, cha mẹ hãy dành thời gian đó để thư giãn và cùng trẻ tham gia các hoạt động phát triển năng lực tư duy, cảm xúc cho trẻ. 10 phút ngắn ngủi cho mỗi hoạt động sẽ là nền tảng để giúp trẻ mỗi ngày càng bộc lộ và phát huy điểm mạnh hơn nữa

# 10 PHÚT trước khi đi ngủ!

Một giấc ngủ ngon và sâu sẽ là điều kiện cần để trẻ có thể bắt đầu một ngày mới năng lượng cho ngày hôm sau. Hãy dành 10 phút để có thể cùng trẻ nhìn lại một ngày, xem có những điều nào khiến trẻ vui hay buồn, dạy trẻ cách tha thứ và đặt xuống những chuyện không vui, đừng ôm mãi trong lòng. Và có thể đây là thời gian để cha mẹ trở thành người bạn tâm sự với trẻ, để trẻ hiểu và chính bản thân cha mẹ cũng nhìn nhận lại được những hành động đúng sai của mình trong một ngày qua.


Magic Mind Vietnam tin chắc rằng dù bận rộn đến đâu, cha mẹ vẫn có thể trích ra ít nhất 10 phút trong quỹ thời gian quý báu của mình dành cho con, điều quan trọng nhất trong cuộc đời cha mẹ. 10 phút mỗi ngày ấy sẽ dần trở thành 1 phần kí ức mà sau này khi trẻ nhìn lại sẽ vô cùng biết ơn cha mẹ đến nhường nào!

Mới đăng« Quay lại