• Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    từ đó tìm ra phương pháp rèn luyện nên những bộ óc siêu việt cho xã hội nói chung và nền tảng cho cuộc sống thành công nói riêng, trong nhiều thế kỷ, các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện những nghiên cứu tầm cỡ và có giá trị ứng dụng cao

Kiến thức dạy con

BẬT MÍ 4 LỢI ÍCH MÀ “TOÁN HỌC” NÓI CHO CON BIẾT

Toán học là cái nôi của sự sáng tạo và chẳng ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của nó đến cuộc sống của chúng ta. Nhờ có toán, chúng ta được sống trong thời đại văn mình với công nghệ vượt bậc. Hôm nay Magic Mind Vietnam sẽ bật mí cho ba mẹ biết 4 lợi ích của toán học giúp ba mẹ có định hướng tốt cho con trong tương lai.

1. TOÁN HỌC LÀ MÔN “THỂ THAO” CHO BỘ NÃO

Có thể chúng ta không phải vận động viên thể thao nhưng vẫn phải rèn luyện cơ thể hằng ngày. Cũng như việc chúng ta không cần trở thành giáo viên dạy toán hay nhà toán học nhưng vẫn phải “tập thể dục” cho bộ não của mình.

Không phải tự nhiên mà Toán học là môn nền tảng và bắt buộc trong hệ thống giáo dục. Theo nghiên cứu của trường đại học Y Stanford, việc dạy kèm cá nhân kết hợp thực hành số học giúp các con ghi nhớ tốt, não phát triển nhiều nếp nhăn hơn. Toán học là môn đòi hỏi trẻ phải tư duy logic, tự tìm tòi và khám phá theo các hướng giải quyết khác nhau. Chính những yêu cầu này sẽ giúp bộ não trẻ phát triển toàn diện và nuôi dưỡng trí thông minh.

2. TẬP TRUNG CAO ĐỘ NHỜ TOÁN

Tập trung được xem như là thói quen của những người thành công. Cùng một lượng kiến thức và bài học, nếu tập trung có thể hoàn thành nhanh gấp 3 lần khi xao nhãng.

Mỗi con đều sẽ có mức độ và thời gian tập trung khác nhau. Ngoài việc chơi cờ vua, sudoku và các trò chơi trí tuệ khác thì toán học cũng được cho là môn tăng khả năng tập trung. Rất nhiều con học không tốt vì khả năng tập trung kém, kéo dài thời gian học nhưng vẫn không hoàn thành. Học toán có thể được xem như là “Vitamin” giúp các con dần dần chữa “căn bệnh” này.

3. PHÁT HIỆN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NHẠY BÉN, HIỆU QUẢ

Đừng nghĩ rằng học toán chỉ là kiến thức trên sách vở và không áp dụng được vào thực tế. Trong quá trình giải một bài toán, các con phải tư duy, suy nghĩ để tìm ra vấn đề các con gặp phải, nút thắt trong bài toán, từ đó mới giải được.

Bởi vì toán học dạy các con tự tìm ra giải pháp nên các con đã quen với việc tự mình nhìn nhận, tư duy. Để khi áp dụng vào thực tế, các con biết bình tĩnh xem xét vấn đề mình gặp phải, nhận diện đúng sai tình khía để đưa ra từng bước giải quyết.

4. NHIỀU CƠ HỘI TRONG CÁC KỲ THI

Có thể thấy lợi ích gần nhất của Toán học là việc nó có mặt trong tất cả các kỳ thi và khi giỏi toán, các con có thể vượt qua chúng để có nhiều cơ hội hơn trong tương lai. Hiện nay thi đại học, ở hầu hết các ngành trọng điểm đều yêu cầu môn toán, vì thế việc học tốt toán được xem là mở một cánh cửa đến với đại học. Kể cả sau này đi xin việc ở những công ty đa quốc gia, chúng ta vẫn sẽ bắt gặp các bài toán tư duy để kiểm tra trình độ nhân viên.

Lợi ích của toán học không chỉ là những con số nằm trên sách vở, nếu nhìn rộng ra, việc học toán tốt có thể cải thiện tư duy cho các con hằng ngày, mang lại lợi ích lâu dài mà khó nhìn thấy. Nếu các bé muốn học giỏi môn học nào đó ba mẹ hãy nên dành những lời lẽ tốt đẹp nhất về môn học để khuyến khích bé. Magic Mind Vietnam chúc các con học tốt!

Mới đăng« Quay lại