• Chương trình đào tạo của Magic Mind là sự vận dụng linh hoạt những lý thuyết uyên bác nhất trong ngành khoa học phát triển tư duy của trẻ em trên thế giới, kết hợp với thực tiễn cuộc sống đặc trưng của môi trường Việt Nam.

Nền tảng học thuật

MAGIC MIND – SỰ KÌ DIỆU ĐẾN TỪ NỀN TẢNG KHOA HỌC
TRONG VIỆC PHÁT TRIỂN TƯ DUY TRẺ

Năm 1983, nhà tâm lý học Howard Gardner đã chỉ ra rằng trong mỗi người tồn tại đến tám loại trí thông minh ở các mức độ khác nhau, vì thế quan niệm một chỉ số IQ cao sẽ đảm bảo cho con bạn một tương lai tốt đẹp là hoàn toàn sai lầm. Trẻ em cần được tiếp cận những chương trình phát triển đa trí thông minh để có được một cuộc sống hạnh phúc và thành công.


Yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ

Magic Mind là chương trình phát triển trí thông minh toàn diện cho trẻ nhỏ và được khuyến khích thực hành trong những năm đầu tiên đi học, khi năng lực tiếp thu của trẻ đạt đỉnh cao nhất. Ngoài yếu tố di truyền, trí thông minh được cấu thành từ những trải nghiệm thực tế từ môi trường sống xung quanh thông qua các hoạt động rèn luyện trí não thường xuyên và lâu dài.

Và Magic Mind chính là môi trường lý tưởng giúp trẻ em rèn luyện kĩ năng tư duy, phát triển trí thông minh tri thức (IQ) và trí thông minh cảm xúc (EQ). Kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Carey Ryan (Omaha, Hoa Kỳ) là cơ sở khoa học cho sự ra đời của Magic Mind khi ông chứng minh rằng ngôn ngữ lưu loát, chỉ số trí tuệ (IQ) và chỉ số cảm xúc (EQ) có thể cải thiện trong các chương trình rèn luyện kĩ năng tư duy. Trẻ em tham gia các chương trình giáo dục mầm non có trí thông minh xã hội và cảm xúc tốt hơn so với các bé chỉ ở nhà với cha mẹ.

Nền tảng học thuật của Magic Mind

Chương trình đào tạo của Magic Mind là sự vận dụng linh hoạt những lý thuyết uyên bác nhất trong ngành khoa học phát triển tư duy của trẻ em trên thế giới, kết hợp với thực tiễn cuôc sống đặc trưng của môi trường Việt Nam.

  • Nền tảng Giáo dục Hoa Kỳ: Magic Mind vận dụng những thành tựu tiên tiến từ các công trình nghiên cứu tầm cỡ, bài bản và chuyên sâu về giáo dục trẻ em của các Giáo sư hàng đầu Hoa Kỳ.
  • Tinh thần giáo dục hiện đại của thế giới: Với Magic Mind, "trí thông minh" không chỉ tập trung vào tư duy logic mà còn ở nhiều khía cạnh khác. Bởi Magic Mind được thiết kế dựa trên Thuyết đa trí thông minh của nhà tâm lý học Howard Gardner và Thuyết trí thông minh cảm xúc của Daniel Goleman – qua đó phát triển cả 8 dạng "trí thông minh": Ngôn ngữ, Logic - Toán học, Hình ảnh – Không gian, Âm nhạc, Thể chất – Vận động, Quan hệ giao tiếp, Môi trường – Tự nhiên và Nội tâm cũng như hình thành và cải thiện trí thông minh cảm xúc. Thông qua Magic Mind, trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng tư duy phù hợp với thiên hướng và phát huy tối đa thế mạnh của mình.
  • Mỗi bài học là sự phản ánh cuộc sống muôn màu: Cuộc sống phong phú với nhiều góc độ đa dạng sẽ được lồng ghép trong từng bài học, trong đó các phương pháp tư duy chính là kim chỉ nam để trẻ xử lý vấn đề thực tiễn. Chính vì vậy, con bạn hoàn toàn có thể áp dụng những gì học được để thành công và hạnh phúc hơn trong tương lai.