• Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    từ đó tìm ra phương pháp rèn luyện nên những bộ óc siêu việt cho xã hội nói chung và nền tảng cho cuộc sống thành công nói riêng, trong nhiều thế kỷ, các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện những nghiên cứu tầm cỡ và có giá trị ứng dụng cao

Kiến thức dạy con

​3 LỢI ÍCH CỦA SƠ ĐỒ TƯ DUY ĐỐI VỚI TRẺ

Sơ đồ tư duy (Mindmap) được mệnh danh là phương pháp ghi chú sáng tạo và hiệu quả. Mỗi loại thông tin sẽ được thể hiện bằng cách sử dụng từ hay hình ảnh gợi nhớ nhằm làm “bật lên” những ký ức cụ thể và kích hoạt các ý tưởng mới của trẻ ra đời.

Dưới đây là 3 lợi ích “vàng” của SƠ ĐỒ TƯ DUY đối với sự phát triển của trẻ:

1/ Ứng dụng triệt để trí nhớ siêu đẳng

Với một lượng kiến thức “vĩ mô”, MindMap tận dụng những từ khóa và hình ảnh để biến những con số, con chữ khô khan thành một bức tranh tràn đầy màu sắc trong não bộ của trẻ. Từ đó trẻ sẽ ghi nhớ nhanh và sâu khi ôn tập kiến thức mà không cần tốn quá nhiêu thời gian.

2. Kích thích trí tưởng tượng, óc sáng tạo

Bằng việc sử dụng màu sắc và những hình ảnh sinh động kết hợp với các từ khóa quan trọng trong “tấm bản đồ vạn năng”- sẽ giúp trẻ vận dụng trí tưởng tượng sáng tạo phong phú của mình. Tăng khả năng tự tin lập luận với sự liên kết thông tin chặt chẽ, trẻ sẽ hứng thú học, không còn cảnh “nhớ trước quên sau” nữa.

3. Tăng cường chức năng 2 bán cầu não

Sơ đồ tư duy giúp trẻ tận dụng các chức năng của cả hai bán cầu não trái lẫn phải khi học, tăng công suất toàn bộ sức mạnh của cả bộ não. Nếu vận dụng đúng cách, nó sẽ là bệ phóng cho những năng lực tiềm ẩn, trẻ sẽ sáng tạo hơn, thông minh hơn.

Trên đây là 3 lợi ích “vàng” của sơ đồ tư duy đối với trẻ để cha mẹ tạo dựng cùng con một kỹ năng sống cho trẻ giúp học tập và làm việc hiệu quả nhất. Để có thể hiểu hơn Đồ Tư Duy– MindMap ứng dụng trong việc nuôi dạy trẻ sao cho hiệu quả, Magic Mind Vietnam xin chia sẻ đến quý phụ huynh chi tiết hơn trong buổi WORKSHOP ONLINE MIỄN PHÍ SẮP TỚI

THÔNG TIN WORKSHOP ONLINE 10:

  • Chủ đề: “ỨNG DỤNG SƠ ĐỒ TƯ DUY TRONG NUÔI DẠY CON”
  • Thời gian diễn ra: 02/10/2021 – 9h:00 – 12:00


Mới đăng« Quay lại