Sự kiện

BẠN ĐANG ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN “KHUÔN MẪU” HAY TỰ NHIÊN CHO TRẺ

Trẻ nhà bạn có đang rơi vào tình huống:

 • - Trẻ ghi nhận những kiến thức bằng những gạch đầu dòng nhàm chán và sau đó quên sạch
 • - Trẻ thường chép văn mẫu khi học văn theo “đáp án” có sẵn của thầy cô?
 • - Trẻ thường bắt chước các bức tranh có sẵn để hoàn thành môn mỹ thuật cho nhanh chóng

Các nghiên cứu về trẻ em Việt Nam cho thấy, chúng ta vẫn thường thích trẻ làm theo sự chỉ dẫn có sẵn hơn là thích trẻ sáng tạo, có góc nhìn riêng. Với những khuôn mẫu “ngoan ngoãn”, kết quả thành tích cao bằng bạn bằng bè đã phần nào giới hạn đi sự phát triển nhận thức, tư duy, óc tưởng tượng và khả năng sáng tạo của trẻ.

Trước kia, chúng ta thường ghi chép những thông tin bằng các ký tự, gạch đầu dòng, hay con số. Với cách ghi chép này, mới chỉ sử dụng hết 10% khả năng của bộ não và đa phần đều là não trái (tư duy logic). Chúng ta gần như đang bỏ quên việc tư duy bằng não phải (phân tích thông tin thông qua hình ảnh). Vậy làm thế nào để có thể sử dụng tối đa công suất của não bộ? Đó là lý do vì sao “Sơ đồ tư duy” ra đời.

SƠ ĐỒ TƯ DUY – công cụ vạn năng của bộ não đem lại những lợi ích sau cho trẻ:

 • - Giúp trẻ ghi lại những suy nghĩ thông qua hình ảnh một cách ngẫu hứng, không theo bất kỳ nguyên tắc nào, mang tính sáng tạo trong tư duy rất cao.
 • - Giúp trẻ ghi nhớ thông tin lâu hơn và rèn luyện tính tập trung, giúp việc diễn đạt sẽ trở nên dễ - dàng và trôi chảy hơn rất nhiều.
 • - Giúp trẻ biết cách sắp xếp thông tin và ý tưởng một cách hệ thống và khoa học

  Để có thể hiểu hơn về Một trong những công cụ hết sức hữu hiệu để tạo nên các “hình ảnh liên kết” là Sơ Đồ Tư Duy hay Bản đồ tư duy – MindMap ứng dụng trong việc nuôi dạy trẻ sao cho hiệu quả, Magic Mind Vietnam xin chia sẻ đến quý phụ huynh chi tiết hơn trong buổi WORKSHOP ONLINE MIỄN PHÍ SẮP TỚI

  THÔNG TIN WORKSHOP ONLINE 10:

  • Chủ đề: “ỨNG DỤNG SƠ ĐỒ TƯ DUY TRONG NUÔI DẠY CON”
  • Thời gian: 02/10/2021 – 9h:00 – 12:00

  Mới đăng« Quay lại