• Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    từ đó tìm ra phương pháp rèn luyện nên những bộ óc siêu việt cho xã hội nói chung và nền tảng cho cuộc sống thành công nói riêng, trong nhiều thế kỷ, các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện những nghiên cứu tầm cỡ và có giá trị ứng dụng cao

Kiến thức dạy con

Lợi ích của thể dục với trẻ

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo đối với trẻ từ 1 – 4 tuổi nên dành ít nhất 180 phút mỗi ngày cho nhiều loại hoạt động thể chất ở bất kỳ cường độ nào để tăng cường thể chất, sức đề kháng, giữ tinh thần vui vẻ, đủ sức khỏe chống dịch bệnh.

Tập thể dục là cách khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng, khỏe mạnh và hào hứng hơn khi làm việc, học tập. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vận động thể lực đầy đủ sẽ giảm 30% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân; giảm 20-40% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư đại trực tràng; giảm nguy cơ bị trầm cảm, phòng ngừa bệnh loãng xương và kiểm soát cân nặng.

MagicMind_Kids03.jpg

MagicMind_Kids02.jpg

Các chuyên gia khuyên cha mẹ nên luyện cho trẻ thói quen thực hiện các bài tập đơn giản, vận động xen kẽ học tập để tăng cường thể chất, sức đề kháng, sự dẻo dai và phòng ngừa cảm cúm, sốt, sổ mũi... Những động tác phù hợp cũng góp phần kích thích sự phát triển tế bào, chiều dài xương và cải thiện vóc dáng trẻ.

Ngoài ra, tập thể dục còn hỗ trợ trẻ tăng cường trí nhớ, máu lưu thông lên não tốt hơn và các cơ quan sẽ chậm lão hóa, đặc biệt là giác quan. Từ đó trẻ tiếp nhận các thông tin nhanh và nhớ lâu hơn.

MagicMind_Kids01.jpg

Cha mẹ có thể chọn cho bé những bài tập đơn giản, chú trọng chất lượng hơn số lượng. Mỗi buổi sáng sau thức dậy, các bé có thể khởi động nhẹ trong 10 - 15 phút, luyện giãn cơ như xoay cổ tay, cổ chân, vươn vai, đánh tay lên xuống, cúi gập người...

Cha mẹ có thể lên Internet tìm các bài vận động phù hợp với khả năng trẻ. Để tạo động lực và giúp bé duy trì thói quen hè này, cha mẹ có thể tập cùng con hoặc đặt thêm những thử thách khác.

Trung tâm Đào tạo Chiến lược Tư duy Hoa Kỳ Magic Mind xin giới thiệu đến phụ huynh một số bài tập đơn giản về hoạt động thể chất tốt cho sự phát triển thể chất lẫn trí tuệ của trẻ như sau:


Lớp học Bạch Tuộc: nơi chia sẻ các kinh nghiệm thực tế khi tương tác với trẻ.
Quý phụ huynh có thể nhận bộ Cẩm nang Lớp học Bạch Tuộc dành cho bé từ 3 - 6 tuổi TẠI ĐÂY

Quý phụ huynh hãy ĐĂNG KÝ NGAY cho trẻ trải nghiệm buổi học Tư duy miễn phí tại Magic Mind Vietnam
https://www.magicmind.edu.vn/dang-ky.html
hoặc Hotline: 0932.799.932

Mới đăng« Quay lại