• Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    từ đó tìm ra phương pháp rèn luyện nên những bộ óc siêu việt cho xã hội nói chung và nền tảng cho cuộc sống thành công nói riêng, trong nhiều thế kỷ, các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện những nghiên cứu tầm cỡ và có giá trị ứng dụng cao

Kiến thức dạy con

Leonardo da Vinci - nhà khoa học tài ba hay họa sĩ thiên tài?

Leonardo da Vinci là một thiên tài trong nhiều lĩnh vực như hội họa, điêu khắc, kiến trúc, khoa học… Tài năng nghệ thuật của ông được biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực hội họa với những kiệt tác như “Bữa ăn tối cuối cùng”, “Mona Lisa” với nụ cười bí ẩn… Còn tài năng về khoa học, kĩ thuật của ông cũng để lại dấu ấn với với các bản thiết kế thiết bị thợ lặn, máy bay, tàu lượn thậm chí là robot thô sơ. Tư duy toàn diện của Leonardo da Vinci chính chính là minh chứng tuyệt vời nhất cho việc rèn luyện trí não, cân bằng cả hai bán cầu não.

1.Khi tư duy bằng não trái, ông là nhà khoa học tài ba

Leonardo da Vinci chứng minh rằng theo đuổi đam mê nghệ thuật và khoa học hoàn toàn không đối lập nhau. Khi sử dụng những tư duy logic của mình, ông đã mang lại những thành tựu khoa học độc đáo với những thiết kế vượt thời gian như xe bọc thép, máy bay, súng máy…

2.Khi tư duy bằng não phải, ông là họa sĩ thiên tài

Nổi trội hơn khi nhắc đến Leonardo, ai cũng phải nhớ đến những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc như Bữa ăn tối cuối cùng (1498), Mona Lisa (1503-1505), Leda và thiên nga (1508)… Một nhà khoa học không thể có bộ não phải phát triển như nghệ thuật gia? Điều này không chính xác với con người rèn luyện trí não hoàn hảo như Leonardo da Vinci.

3. Khi dư duy bằng cả hai bán cầu não, ông là một vĩ nhân

MM_Leonardo da Vinci - nhà khoa học tài ba hay họa sĩ thiên tài.JPG

Tác phẩm hoàn hảo từ tư duy logic lẫn tư duy sáng tạo

Leonardo đã sử dụng nhuần nhuyễn tư duy đến từ cả hai bán cầu não, tạo ra các tác phẩm để lại lịch sử loại người. Đến nay các nhà phân tích từ nghệ thuật đến khoa học, từ quang học đến tâm lý học vẫn không ngừng tìm hiểu và tranh luận về nụ cười bí ẩn trong kiệt tác Mona Lisa. Khi hầu hết các họa sĩ sử dụng não phải để sáng tạo, tưởng tượng, phối màu thì Leonardo da Vinci còn sử dụng những tư duy từ não trái. Các phương trình và công thức toán học mà ông dùng để tính chính xác tỉ lệ giữa các gam màu, độ sáng tối nhằm tạo ra hiệu ứng hình ảnh và màu sắc mong muốn chính là quá trình vận dụng não trái và phải tài tình đó.

MM_Leonardo da Vinci - nhà khoa học tài ba hay họa sĩ thiên tài.2.JPG

Rèn luyện hai bán cầu não, đừng để lỡ mầm non thiên tài trong con trẻ!

Bạn có thể coi đây là một câu chuyện xa rời thực tế, bởi Leonardo là thiên tài, nhưng không ai đoán được tương lai, đứa trẻ trong tay bạn nếu biết cách rèn luyện trí não chính xác, cũng có thể trở thành thiên tài hoặc là một vĩ nhân.

Mới đăng« Quay lại