• Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

  Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

  từ đó tìm ra phương pháp rèn luyện nên những bộ óc siêu việt cho xã hội nói chung và nền tảng cho cuộc sống thành công nói riêng, trong nhiều thế kỷ, các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện những nghiên cứu tầm cỡ và có giá trị ứng dụng cao

Kiến thức dạy con

PHƯƠNG PHÁP RÈN LUYỆN TƯ DUY LOGIC CHO TRẺ

Tư duy logic – là hoạt động tư duy cũng như suy luận của não bộ giúp cho chúng ta giải quyết một vấn đề nào đó để đạt được một mục tiêu cụ thể.

Hay nói dễ hiểu hơn nữa thì muốn rèn luyện tư duy logic cần đưa vào trí não 3 điều gồm:

- Các thông tin về vấn đề.

- Một hay nhiều ý tưởng tư duy xoay quanh vấn đề đó và.

- Từ những ý tưởng đó đưa ra suy nghĩ sâu để giải quyết vấn đề.

Vậy làm sao để rèn luyện tư duy logic cho trẻ trong giai đoạn đầu đời hiệu quả nhất? Magic Mind Vietnam xin chia sẻ với quý phụ huynh những mẹo nhỏ sau:

#1 – Xây dựng nền tảng toán học vững chắc

Những nền tảng toán học đầu đời trẻ tiếp cận rất quan trọng – nó sẽ là nền tảng để trẻ tiếp cận dễ dàng hơn với những kiến thức nâng cao sau này . Khi trẻ có thể tự xây dựng được hệ thống các kiến thức toán học thì khi gặp bất kì bài toán hay vấn đề thử thách, trẻ sẽ linh hoạt và chủ động suy luận tìm ra cách giải quyết.

#2 – Rèn luyện Tư duy Logic cho trẻ qua các trò chơi

Để cho những kiến thức hay việc học trở nên áp lực với trẻ, cha mẹ nên dành thời gian lồng ghép những trò chơi kích thích khả năng tư duy của trẻ như:

 • - Trò chơi giải mã câu đố
 • - Trò chơi rút gỗ trí tuệ
 • - Trò chới lắp ráp, ghép hình
 • - Hoạt động vẽ, tô màu
 • - Trò chơi nặn đất sét
 • - ...v..v

  #3 - Tạo cơ hội cho trẻ trở thành Người chia sẻ:

  Trong quá trình trẻ giải quyết một bài toán khó chẳng hạn, trẻ có thể hiểu được cảm giác của các bạn khác khi gặp lúng túng chưa tìm ra câu trả lời. Trẻ có thể cùng các bạn ngồi lại chia sẻ những cách thức khác nhau để giải bài toán khó, việc cùng nhau học không chỉ giúp não được rèn luyện, ghi nhớ lại kiến thức cũ và hơn hết là giúp trẻ cảm thấy tự tin hơn trong việc giao tiếp và truyển đạt cho người khác. Một lần thảo luận cùng nhau là một lần chính bản thân trẻ đang hướng dẫn người khác học tập tốt hơn.

  Nếu cha mẹ cần thêm lực để phát triển khả năng của con, cha mẹ có thể tìm cho trẻ những khóa học tại Magic Mind Vietnam để bồi dưỡng thêm cho trẻ. Nếu có sự đầu tư sớm ngay từ trẻ, cơ hội thành công cho sự nghiệp tương lai của trẻ sẽ lớn hơn rất nhiều.


  Cha mẹ có thể ĐĂNG KÝ học thử cho trẻ bằng cách điền thông tin vào link bên dưới để Magic Mind Vietnam có thể tư vấn trực tiếp:

  Mới đăng« Quay lại