• Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    từ đó tìm ra phương pháp rèn luyện nên những bộ óc siêu việt cho xã hội nói chung và nền tảng cho cuộc sống thành công nói riêng, trong nhiều thế kỷ, các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện những nghiên cứu tầm cỡ và có giá trị ứng dụng cao

Kiến thức dạy con

Làm thế nào để kích thích hai bán cầu não phát triển đồng đều ở trẻ?

Ngay từ khi sinh ra, trẻ của bạn như một tờ giấy trắng nên sự tư duy, nhận thức đều được cân bằng tại cả hai bán cầu não. Nhưng sau một thời gian dài tiếp xúc với môi trường sống xung quanh cũng như những cách dạy trẻ, giáo dục của bạn sẽ tạo nên sự chênh lệch giữa não trái và phải của bé. Vì thế từ đây, bé sẽ bắt đầu nghiêng về bán cầu não nào: trái hay phải? Đó là điều bạn cần phải nhanh chóng xác định để có những phương pháp luyện trí não thích hợp nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có những cách thức bổ trợ để đồng thời kích thích sự phát triển cân bằng ở cả hai bán cầu để bù trừ những khuyết điểm cho nhau.

1.Khuyến khích trẻ dùng hai tay

Não trái sẽ điều khiển các hoạt động cơ thể bên phải và ngược lại, não phải sẽ điều khiển các hoạt động cơ thể bên trái. Chính vì vậy, dù có bị chi phối bởi não trái hay phải, nhưng việc sử dụng hai tay để hoạt động thay thế nhau sẽ góp phần kích thích và bổ sung nhằm giúp bé phát triển đồng đều ở cả hai bán cầu não.

Làm thế nào để kích thích hai bán cầu não phát triển đồng đều ở trẻ.1_1.JPG

Hãy khuyến khích trẻ sử dụng hai tay

2.Đa dạng hóa các trò chơi dành cho trẻ

Bạn đừng nên quá chú trọng tập trung vào các khóa học, các cách thức luyện trí não mà chỉ nghiêng về một bên bán cầu bởi điều này không tốt cho sự phát triển cân bằng ở trẻ. Để tạo nên các bài tập hỗ trợ cùng lúc cho cả hai bán cầu não, chúng tôi khuyên bạn nên cho bé tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi giải trí như nhảy múa, giải đố có thưởng, vẽ tranh, các cuộc thi toán học,… xen kẽ nhau. Sau một thời gian, bé sẽ dần hình thành sự kiên nhẫn, vạch ra một kế hoạch hoạt động cũng như áp dụng những phương pháp logic vào việc khám phá thế giới quan nhằm giúp bé thành công hơn trong tương lai.

3.Dạy trẻ tập đọc từ sớm

Những tri thức trong sách vở là những bài học kinh nghiệm vô cùng quý báu, là một kho tàng văn hóa của nhân loại mà chúng ta được thừa hưởng từ những người đi trước. Khuyến khích trẻ tập đọc từ sớm không những giúp trẻ nhanh chóng hiểu biết được tinh hoa của nhân loại, đa dạng hóa về từ ngữ sử dụng mà còn tạo ra cho bé những quan niệm đúng đắn, những sở thích khám phá điều hay và một sự sáng tạo mới lạ trong tư duy, nhận thức.

Làm thế nào để kích thích hai bán cầu não phát triển đồng đều ở trẻ.2.JPG


Tập đọc ngay từ nhỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ

Vì thế, nếu muốn trẻ trở thành một người thành đạt, một người có tiếng nói trong tương lai thì ngay từ bây giờ, bạn cần có những cách luyện trí não đúng đắn nhất – là sự kết hợp và bổ trợ qua lại giữa những khóa học, những hoạt động vui chơi đa dạng, bổ ích - để đồng thời kích thích một sự phát triển cân bằng ở cả hai bán cầu não.

Mới đăng« Quay lại