• Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    từ đó tìm ra phương pháp rèn luyện nên những bộ óc siêu việt cho xã hội nói chung và nền tảng cho cuộc sống thành công nói riêng, trong nhiều thế kỷ, các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện những nghiên cứu tầm cỡ và có giá trị ứng dụng cao

Kiến thức dạy con

Làm gì khi con biếng học hơn biếng ăn?

ùng với biếng ăn, biếng học là “căn bệnh” đáng sợ mà nhiều phụ huynh nào cũng lo lắng nhất. Dù đã chuẩn bị rất tốt nhưng khi thấy con mình vướng phải một trong hai vấn đề này, cha mẹ đều cảm thấy bối rối và không biết nên bắt đầu từ đâu để giải quyết chúng. Hãy cùng Magic Mind điểm danh những phương pháp “chữa bệnh” biếng học ở bé và xem xét, liệu đâu sẽ là phương pháp hợp lý nhất cho sự phát triển của trẻ nhé.

1.La mắng hoặc dọa bé

Đây là một trong những “tuyệt chiêu” hàng đầu mà bất cứ cha mẹ nào cũng sẽ áp dụng khi phát hiện con mình lười học. Bé có thể sẽ sợ bạn mà học hành chăm chỉ, thế nhưng chỉ sau vài ngày là lại đâu vào đấy. Tệ hại hơn, nếu áp dụng phương pháp này quá nhiều, sẽ có một lúc nào đó trẻ không còn sợ những lời dọa nạt của bạn nữa, và tới lượt bạn phải cảm thấy đau đầu vì không biết làm sao để uốn nắn con mình như từ thuở ấu thơ

MM_Làm gì khi con biếng học hơn biếng ăn.JPG.Thường xuyên la rầy con trẻ không phải là cách giáo dục đúng đắn

2.Chiều chuộng con, hứa sẽ thưởng nếu con chăm học

Một cách chăm con sai lầm thứ hai mà phụ huynh hay mắc phải khi thấy con mình có những biểu hiện chán học là đưa ra các món quà để trẻ chăm học hơn. Đây có thể là một mẹo khích lệ tinh thần học tập hữu ích nhưng nếu cứ lạm dụng mẹo này, bạn sẽ không ngờ rằng chính chúng ta đang biến con yêu của mình thành những đứa trẻ chỉ nghe lời bằng phần thưởng. Thử nghĩ xem, một ngày nào đó trẻ bắt đầu biết vòi vĩnh và lại vòi vĩnh những thứ bạn không đáp ứng được, lúc đó bạn sẽ làm gì?

MM_Làm gì khi con biếng học hơn biếng ăn 1.JPG

Mua đồ chơi mỗi khi con lười học sẽ dần biến con bạn thành một đứa trẻ không nghe lời

3.Tìm đến các trung tâm giáo dục kỹ năng

Nếu nhận thấy con mình đang có những biểu hiện đầu tiên của lười học mà bản thân bạn vẫn chưa nghĩ ra biện pháp nào hiệu quả thì việc cho trẻ đến những trung tâm kỹ năng là cách giải quyết tốt nhất. Tại các trung tâm này, trẻ sẽ được sống trong một môi trường “không sách vở”, có nghĩa là trẻ sẽ được hòa mình vào các phương pháp dạy trực quan sinh động và tương tác là chủ yếu. Bên cạnh đó, các trung tâm này cũng sẽ dạy cho bé cách tiếp thu kiến thức từ nhiều góc độ tư duy khác nhau giúp bé tìm lại niềm vui trong học tập.

Mới đăng« Quay lại