• Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    từ đó tìm ra phương pháp rèn luyện nên những bộ óc siêu việt cho xã hội nói chung và nền tảng cho cuộc sống thành công nói riêng, trong nhiều thế kỷ, các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện những nghiên cứu tầm cỡ và có giá trị ứng dụng cao

Kiến thức dạy con

3 điều phụ huynh có thể giúp con có bộ não khỏe mạnh

Dạy con từ thuở còn thơ” đó là một phương pháp giáo dục đúng đắn được người Việt ta truyền từ đời này sang đời khác. Chính những cách giáo dục hoặc chăm sóc của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến con đường phát triển của bé trong tương lai. Ăn đầy đủ dưỡng chất, sống trong một mái ấm gia đình hay được tiếp cận với những phương pháp giáo dục khoa học là những phương pháp luyện trí thông minh cần thiết mà bạn nên tạo và giúp con mình tiếp cận ngay từ khi còn nhỏ.

1.Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Sữa mẹ là tốt nhất sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải giúp trẻ bổ sung trẻ các dưỡng chất thiết yếu có trong các loại thực phẩm khác như cá, rau,… khi trẻ bắt đầu bước sang tuổi ăn dặm. Khi trẻ lớn hơn chút nữa, một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng tốt nhất cho bé phải là một sự kết hợp đầy đủ giữa các loại rau củ quả và các loại thịt. Mặc dù hầu hết tất cả các bé đều không thích ăn rau và các loại hạt nhưng bạn phải nên khuyến khích con mình sử dụng những loại thức ăn này bởi trong nó có chứa rất nhiều loại vitamin, khoáng chất với hàm lượng rất cao, đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của cơ thể và trí não.

3 điều phụ huynh có thể giúp con có bộ não khỏe mạnh.1_1.JPG

Một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ

2.Một mái ấm đầy tình yêu thương

Hãy giúp bé lớn lên và phát triển trong một mái ấm gia đình hạnh phúc, tràn ngập tình yêu thương của bạn là một phương pháp luyện trí thông minh cho trẻ mà bạn cần nhớ. Bạn sẽ là chỗ dựa đầu đời vững chắc, là nền tảng cũng như là những tấm gương đầu tiên để bé bắt chước và noi theo. Những cuộc cãi lộn, đánh nhau của bạn sẽ làm tinh thần của bé tràn ngập sợ hãi kéo theo sự phát triển trì trệ của trí não. Bạn hãy nhớ rằng tâm hồn bé bỏng của trẻ rất dễ bị tổn thương!

3.Một môi trường giáo dục hiện đại

Ngày nay là thời đại của các thiết bị tự động hóa, của các máy móc tiên tiến và hiện đại. Chính vì thế, bạn hãy tạo điều kiện cho bé được tiếp cận các phương pháp giáo dục tiên tiến nhất như học và giải toán qua mạng, các khóa học song ngữ, cách sử dụng máy tính và ứng dụng hữu ích như TypeWriter, hay học tại các trường chuẩn quốc tế,… Bạn đừng để bé bị lạc hậu, thụt lùi so với các bạn cùng lứa thì cơ hội để bé thành công trong tương lai sẽ được tăng cao một cách đáng kể.

3 điều phụ huynh có thể giúp con có bộ não khỏe mạnh.2.JPG

Tiếp cận môi trường giáo dục hiện đại sẽ giúp bé thành công hơn trong cuộc sống

Do đó, bạn sẽ là những người đầu tiên ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ ngay khi còn rất nhỏ. Chính những hành động của bạn, những phương pháp luyện trí thông minh mà bạn tạo ra cho con mình tiếp cận sẽ quyết định sự thành bại rất lớn của trẻ trong tương lai.

Mới đăng« Quay lại