• Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    Để khám phá bí ẩn về trí tuệ con người,

    từ đó tìm ra phương pháp rèn luyện nên những bộ óc siêu việt cho xã hội nói chung và nền tảng cho cuộc sống thành công nói riêng, trong nhiều thế kỷ, các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện những nghiên cứu tầm cỡ và có giá trị ứng dụng cao

Kiến thức dạy con

Câu chuyện của những người "não phải" thành công

Rèn luyện trí não có thật sự quan trọng như các nhà khoa học thường nói? Nhiều vị phụ huynh vẫn mang quan niệm truyền thống rằng con cái chỉ có thể thành công khi vượt trội ở những môn học tính toán, phân tích, logic… Có lẽ những ví dụ thực tế về những con người thành công trên toàn cầu với sự rèn luyện trí não hoàn hảo sẽ là bằng chứng xác đáng nhất cho những bậc cha mẹ đang còn nghi ngờ ấy.

Câu chuyện của những người não phải thành công.1.JPG

Não phải – Đường mới đến thành công

1.Barack Obama - vị tổng thống giàu đức độ

Barack Obama là một người thuận tay trái, những người thuận tay trái có bán cầu não phải hoạt động mạnh, khả năng sáng tạo của họ có phần mạnh mẽ hơn những người thuận tay phải. Điều này đến từ lí do não trái phụ trách các hoạt động liên quan đến nhận thức, logic trong khi não phải điều khiển những hoạt động thiên về trừu tượng như nghệ thuật, ngôn ngữ, âm nhạc, cảm xúc.

Trong suốt thời gian tranh cử với ứng cử viên John McCain, Obama đã rất nhiều lần ông đã biến sự lúng túng, bối rối thành những cơ hội để có những bài diễn thuyết hùng hồn, thuyết phục. Đó chính là thế mạnh ngôn ngữ đến từ tư duy bằng não phải.

2.Albert Einstein - nhà khoa học "lập dị" đầy tài ba

Nghiên cứu cho thấy 2 bán cầu não trái và não phải của Albert Einstein có sự kết nối chặt chẽ hơn hẳn người thường. Điều này có thể dẫn đến sự kết hợp của suy luận phân tích, suy nghĩ trừu tượng và khả năng sáng tạo mà Einstein đã vận dụng. Chính quá trình tư duy, rèn luyện trí não lâu dài khiến cả hai bán cầu não phát triển đồng đều và liên kết với nhau, tạo ra nhà khoa học tài ba trong lịch sử nhân loại.

MM_Câu chuyện của những người não phải thành công.2.JPG

Hãy liên kết hai bán cầu não, bạn sẽ nhận được “thiên tài”!

3.Marilyn Monroe - nữ diễn viên đầy quyến rũ

Marilyn Monroe cũng thuận tay trái. Chính nhờ sự phát triển của bán cầu phải - nơi điều khiển, vận động, kiểm soát 5 giác quan: thính giác, thị giác, khứu giác, vị giác và xúc giác đã giúp cho nữ diễn viên có được ưu thế trong nghề nghiệp của mình. Đặc biệt, theo Thuyết bán cầu não phải, bán cầu não phải nổi trội trong việc tiếp nhận và diễn tả cảm xúc, với một diễn viên, điều này quyết định sự sống còn của một đời diễn viên. Và cùng với tư duy não phải hoàn hảo với nghề nghiệp, Marilyn đã để lại cho điện ảnh nhiều vai diễn để đời như Gentlemen Prefer Blondes (1953), Bus Top (1956), The Seven Year Itch (1955)…

Có những vĩ nhân, những nhà chính trị, những nhà khoa học, thậm chí diễn viên điện ảnh đã thành công với sự hỗ trợ từ tư duy não phải. Con trẻ bạn cũng có thể như thế, đừng ép buộc các con vào phương pháp học tập truyền thống mà bỏ quên bồi dưỡng não phải của con.

Mới đăng« Quay lại